0938.833.398
Tin tức

Có nên sử dụng tháp giải nhiệt nước tròn không

Để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, tháp giải nhiệt được sản xuất thành nhiều dạng khác nhau. Tháp giải nhiệt tròn chính là một trong những dạng sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích nhất.
 

1. Tháp giải nhiệt nước tròn là gì?

 
Tháp giải nhiệt nước tròn là sản phẩm may lam mat nha xuong có luồng không khí di chuyển ngược lại với lưu lượng nước. Loại tháp này được chế tạo từ vật liệu composite đặc biệt có ưu điểm là nhẹ, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, độ bền cao, chân tháp và khung tháp bền bỉ không sợ bị ăn mòn theo thời gian.
 
Tháp giải nhiệt
 
Quá trình hoạt động của tháp khởi đầu khi luồng không khí tiếp xúc với môi trường mảng giải nhiệt, rồi kéo luồng không khí theo phương thẳng đứng. Lưu lượng nước phun xuống do lưu lượng nước và áp suất không khí rơi xuống qua bề mặt tấm giải nhiệt. Trong khi lưu lượng gió lại theo hướng ngược lại.

2. Cấu tạo của tháp giải nhiệt tròn

 
Tùy vào mỗi thiết kế riêng mà mỗi sản phẩm sẽ có tổng thể các bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu tạo chung của tháp giải nhiệt tròn bao gồm những bộ phận dưới đây.
• Thân và khung tháp: phần thân, động cơ, quạt hay các bộ phận khác của tháp phần lớn được hỗ trợ bởi bởi bộ phận khung của tháp. Với các tháp có cấu tạo nhỏ thì các thiết bị làm từ các sợi thủy tinh, thân tháp có thể trở thành khung luôn.
• Filling(Khối đệm) dạng phun: khi nước rơi trên thanh chắn nằm ngang và bắn thành các giọt nhỏ hơn khiến bề mặt khối đệm bị ướt, khối đệm dạng phun sẽ đẩy nhanh trao đổi nhiệt.
• Filling (Khối đệm) màng pvc: cấu tạo gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau. Khi nước rơi lên các tấm màng, một lớp màng mỏng sẽ tiếp xúc với không khí. Bề mặt này có thể nhẵn, phẳng, rỗ tổ ong hoặc nhiều hình thức khác nhau. Hiệu quả của tấm màng này tương tự hoặc kém hơn một chút so với khối đệm dạng phun.
• Filling (Khối đệm) tháp giải nhiệt: còn được gọi là tấm giải nhiệt nước hoặc tấm làm mát nước, màng pvc.
 
Cấu tạo tháp giải nhiệt
 
• Cửa không khí vào: nằm trên các tháp dòng ngang. Các cửa này có nhiệm vụ cân bằng lưu lượng khí vào khối đệm rồi giữ lại lượng nước thích hợp trong tháp. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều thiết kế tháp ngược dòng không có cửa lấy khí.
• Bộ phận khí vào: bộ phận này trong nhiều trường hợp có thể chiếm trọn một phía của tháp (theo thiết kế dòng chảy ngang) hoặc nằm ở phía dưới đáy tháp hoặc một phía nào đó (theo thiết kế dòng ngược).
• Tấm chắn nước: có nhiệm vụ thu các giọt nước kẹt trong dòng không khó nhằm tránh trường hợp giọt nước bị đẩy ra khí quyển khiến nguồn nước bị tiêu hao.
• Cánh quạt: các loại quạt phổ biến như quạt ly tâm hay quạt hướng trục đều phù hợp nếu được lắp đặt trong tháp. Cả hai loại quạt này đều có thể dùng để thông gió cưỡng bức trong tháp.

3. Các đặc điểm của tháp giải nhiệt tròn

 
Để hiểu sâm thêm về tháp giải nhiệt tròn, khách hàng cũng nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan tới đặc điểm của tháp giải nhiệt tròn dưới đây:
• Vỏ tháp FRP
Vỏ tháp được làm ra từ các sợi thủy tinh. Ưu điểm của vỏ là gọn nhẹ, không gỉ sét,không lão hóa, chống ăn mòn, chống thấm nước, tuổi thọ lâu dài. Tháp giải nhiệt được thiết kế theo hình bầu dục, gọn nhẹ, diện tích phù hợp.
Chân đỡ vỏ bồn cũng được làm từ vỏ tháp FRP. Với các tính năng đặc thù của sợi thủy tinh như không gỉ sét, không lão hóa, chống ăn mòn, chống thấm nước rất thích hợp để thiết kế chân đỡ vỏ bồn sử dụng vật liệu FRP. Các vật liệu như sắt dễ bị gỉ sét, lão hóa, thời hạn sử dụng không lâu.
• Đầu phun
Bộ phận đầu phun đượcthiết kế với tính năng áp lực nước thấp, cốt đầu phun bằng chất liệu inox,xoay vòng theo chiều kim đồng hồ, kết hợp thêm cả lực ma sát thấp. Vì vậy khi sử dụng khách hàng không cần thiết sự dụng tấm tản nước vì tỉ lệ giảm thiểu thất thoát nước cực thấp.
MSC-3RT ~ MSC-60RT đầu phun được dùng bằng chất liệu ABS; MSC-70RT trở lên dùng chất liệu hợp kim nhôm. Đầu phun xoay vòng theo lực đẩy của nước được phun ra theo những đường lỗ phun của ống phu, chia nước đều trên bề mặt tấm giải nhiệt. Việc này đạt được rất nhiều hiệu quả trong việc trao đổi nhiệt. Tốc độ xoay vòng của đầu phun có thể đạt 2 ~ 23 RPM.
 
• Hợp giảm tốc
Môtơ được thiết kế dạng chống thấm nước, phù hợp với tháp giải nhiệt. MSC - 3RT ~ MSC - 175RT trực tiếp sử dụng môtơ để vận hành, MSC - 200RT trờ lên có môtơ gắn liền với hợp giảm tốc để chuyển động. Hợp giảm tốc được gia công tinh tế, có những ưu điểm tinh tế riêng, tỉ lệ an toàn cao, độ ồn thấp, độ bền lâu, dễ bảo dưỡng.
• Tấm giải nhiệt
Tấm giải nhiệt sử dụng màng PVC, có bề mặt gấp nếp, gợn sóng, không sợ bị biến dạng hay rút. Nhiệm cụ của tấm giải nhiệt là duy trì nước đọng trên bề mặt đồng thời tăng năng suất giải nhiệt.
• Cánh quạt
Chuyên dùng cho tháp giải nhiệt. MSC- 3RT ~ MSC- 30RT dùng chất liệu ABS, cố định. MSC-40RT trở lên dùng chất liệu hợp kim nhôm. Tất cả cánh quạt đều được chỉnh sửa cân đối thích hợp, vận hành êm ả, không gây ra tiếng ồn khó chịu.Khách hàng có thể điều chỉnh góc độ nghiêng của cánh tùy vào lượng gió cần thiết để đạt đến công suất tối ưu.
• Vật kiện bằng sắt
Tất cả các linh kiện sắt được xử lý xi mạ tráng kẽm, chống gỉ sét cực tốt, không bị gặm mòn theo thời gian.
Với những thông tin của sản phẩm như trên, tháp giải nhiệt nước tròn xứng đáng là một sản phẩm tin cậy giúp không gian làm việc công ty của bản luôn trong trạng thái thoáng mát và thoải mái. Nếu lựa chọn sản phẩm tại CUV, bạn sẽ còn nhận được rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình và chương khuyến mãi hấp dẫn liên tục được triển khai.
Để biết thêm thông tin, quý khách hàng có thể truy cập thêm tại địa chỉ: Cuv.com.vn
Chia sẻ:

Tin liên quan