0938.833.398
Tin tức

Máy Nén Khí Loại Nào Tốt Nhất?

Không ít khách hàng suy nghĩ máy nén khí càng đắt tiền thì càng tốt. Đó là quan niệm đúng nhưng hoàn toàn chưa đủ.

Để có thể sở hữu được một chiếc máy nén khí chất lượng, cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nén khí với đa dạng chủng loại và nguồn gốc khác nhau, nếu bạn không nắm được các lưu ý khi mua máy thì rất dễ dẫn tới việc mua phải hàng nhái, hàng giả.

Để có thể giúp khách hàng tránh khỏi trường hợp mua phải hàng kém chất lượng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo.

1. Quan tâm tới tiếng ồn của máy nén khí

Rất nhiều khách hàng khi lựa chọn sản phẩm có chung câu hỏi: máy nén khí loại nào tốt nhất? Câu hỏi đó chứng minh sự quan tâm của khách hàng tới chất lượng sản phẩm. Và khi mua hàng, bạn cũng nên đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên đầu.

Bước đầu để kiểm tra chất lượng của máy nén khí chính là nằm ở tiếng ồn. Tiếng ồn này phát sinh trong quá trình hoạt động khi các động cơ quay hoặc quá trình nạp và thải khí của máy diễn ra. Mỗi máy có cấu tạo khác nhau sẽ phát ra các tiếng ồn khác nhau chứ không hề giống hoặc trùng lặp gì.

Máy piston dạng thường khi vận hành sẽ phát ra tiếng ồn dễ dàng lan tỏa ra xunh quanh nến không có vật cản âm. Ngược lại, máy piston dạng hộp có thiết kế tương tự dạng thông thường nên lại được đặt trong một thùng máy có khả năng hút âm chống rung và cách âm nên tiếng ồn giảm đáng kể. Máy trục vít có thiết kế giống máy piston dạng hộp nên tiếng ồn cũng giảm đáng kể, thậm chí còn nhỏ hơn rất nhiều nếu so với các loại máy piston.

Vấn đề tiếng ồn tưởng không liên quan nhưng lại liên quan rất nhiều tới chất lượng hoạt động của máy. Vậy nên bạn cần phải chú ý tới vấn đề này. Một chiếc máy nén khí tốt là một chiếc máy có chất lượng âm tốt.

Máy nén khí nào tốt nhất

2. Áp lực làm việc

Áp lực khí đầu ra của máy nén khí được thể hiện qua áp lực thực của máy kèm theo áp lực tổn thất trong quá trình chạy trong ống và làm sạch.

Bạn nên chọn những loại máy có ống trống thẳng và ngắn không quá vòng vèo thì lực tổn thất của khí nén sẽ được giảm đáng kể. Việc làm sạch khí nén cũng nên được thực hiện thường xuyên.

3. Lưu lượng đầu ra

Một chiếc máy nén khí tốt sẽ có lưu lượng khí ổn định không quá cao hoặc không quá thấp.

Việc đo lường có thể dựa trên lưu lượng khí ra sau quá trình nén được đo đạc bằng các dụng cụ chuẩn.

Máy nén khí loại nào tốt

4. Nguồn điện của máy nén khí

Dựa vào nguồn điện thì máy nén khí có hai loại cơ bản là máy nén khí 1 pha và 3 pha. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại máy có thời gian vận hành lớn hơn 5 phút thì nên chọn máy có biến tần.

Các loại máy nén khí tiết kiệm điện cũng là một lựa chọn mà bạn có thể tham khảo nếu không muốn tiêu tốn quá nhiều điện năng.

5. Công suất của máy

Khi mua loại máy nào cũng vậy, bạn nên xác định lưu lượng toàn bộ các dụng cụ, linh phụ kiện khí nén (có thể tính theo lít/phút hoặc m3/giờ). Việc xác định này sẽ giúp bạn có thể chọn ra các loại máy nén khí có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Theo các chuyên gia, lưu lượng khí của máy phải đáp ứng được toàn bộ tổng lưu lượng của toàn thể các dụng cụ, thiết bị và thêm khoảng 25%.

6. Mức độ bảo vệ môi trường

Có nhiều khách hàng, việc tìm hiểu máy nén khí loại nào tốt không quan trọng bằng việc máy nén khí đó khi sử dụng có gây ô nhiễm môi trường xung quanh không. Với sự cải tiến trong phương thức sản xuất, rất nhiều máy nén khí hiện nay được sản xuất với khả năng bảo vệ môi trường xunh quanh khá tốt.

Máy nén khí có hai loại: loại có dầu và không dầu.

Máy nén khí loại có dầu sử dụng dầu nhớt bôi trơn để bôi vào các linh kiện trong bộ nén và máy. Đây là loại máy thường được dùng trong các ngành công nghiệp như sản xuất khuôn, thép nhựa, chế biện. Trong khí áp tuy vẫn còn tồn tại một lượng nhỏ dầu nhưng người dùng hoàn toàn có thể loại bỏ nó bằng các bộ lọc. Bạn chỉ cần giải quyết các vấn đề liên quan tới nước thải, tra dầu đúng thời hạn và đúng loại thì môi trường xunh quanh sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.

Máy nén khí loại không dầu được sử dụng phần lớn trong các ngành nghề như thực phẩm, ý khoa, mạ kim, sản xuất chất bán dẫn,… Loại máy này dùng linh kiện được sản xuất từ các vật liệu có thể bôi trơn nên bình tích áp của máy nén khí vẫn hoạt động hiệu quả cao dù không dùng dầu bôi trơn. Và tất nhiên, loại máy này khá thân thiện với người dùng và môi trường xunh quanh.

Máy nén khí nào tốt nhất

7. Mua máy nén khí tại các thương hiệu uy tín

Nếu bạn không thể nắm được các vấn đề trên, các chuyên gia khuyên bạn tốt nhất là nên tới các thương hiệu uy tín để mua những chiếc máy đảm bảo nhất. Bạn mua hàng ở đấy, sản phẩm vừa chính hãng chất lượng vừa có chế độ đảm bảo ổn định dài lâu.

Bạn không nên ham rẻ mà mua những chiếc máy nén khí không rõ ràng về nguồn gốc hay không có nhãn mác rõ ràng. Những loại này có thể vẻ bên ngoài khá bắt mắt nhưng chỉ dùng được một thời gian rồi lại hỏng. Và khi hỏng thì bạn sẽ không thể bắt đền nơi đã cung cấp cho mình và nơi đó cũng chắc chắn sẽ không sửa chữa cho bạn vì chế độ bảo hành không uy tín. Lúc đó thì quả thật là “tiền mất tật mang”.

Vậy nên, khi mua hàng, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp hồ sơ cũng như các thông tin chi tiết sản phẩm để kiểm tra. Các sản phẩm chính hãng bao giờ cũng cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin liên quan tới sản phẩm của mình để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Cách đơn giản và thuận tiện nhất để bạn sở hữu những chiếc máy nén khí, chính là mua hàng ở CUV, địa chỉ cung cấp sản phẩm công nghiệp chất lượng nhất hiện nay. Tại đây, không chỉ máy nén khí mà sản phẩm công nghiệp nào bạn cũng có thể tìm kiếm với chất lượng cao mà giá thành vô cùng phải chăng. Câu hỏi “máy nén khí nào tốt nhất” chắc chắn sẽ không còn xuất hiện một khi bạn đã tới CUV.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin, bạn có thể truy cập vào địa chỉ: www.Cuv.com.vn ngay từ bây giờ để thấy thật thuận tiện khi mua đồ tại CUV!
 
Chia sẻ:

Tin liên quan