0938.833.398
Tin tức

Máy Nén Khí Loại Nhỏ Nhất: Kinh Nghiệm Mua Nào Tốt?

Không phải người tiêu dùng nào cũng có nhu cầu sử dụng các loại máy nén khí công nghiệp. Lúc đó, những chiếc máy nén khí loại nhỏ là sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu quy mô nhỏ và vừa.

Máy nén khí nhỏ hay máy nén khí mini là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, thuận lợi cho việc di chuyển. Máy có 2 loại cơ bản: có dầu và không dầu.

Thông thường, các loại có dầu có chức năng bôi trơn linh phụ kiện bên trong máy, tạo điều kiện để máy có thể ổn địng làm việc. Còn loại không dầu thường được sử dụng trong các ngành như công nghiệp, bảo quản thực phẩm, nha khoa,…

Máy nén khí nhỏ có khá nhiều tác dụng, phù hợp với các hộ gia đình vừa và nhỏ như:

  • Thổi bụi, vệ sinh phòng hoặc các thiết bị công nghệ.
  • Bơm hơi xe, xịt khô xe, bắn ốc vít.
  • Bắn đinh trong tiệm bọc yên xe máy, xe đạp.
  • Bắn đinh, bắn ghim các sản phẩm đồ da.
  • Thổi oxy nuôi thủy hải sản như tôm, cá,…
Với nhiều khách hàng, do không xác định được nhu cầu của bản thân nên dễ dẫn tới tình trạng mua các sản phẩm không phù hợp với bản thân. Điều này dẫn tới tình trạng nhiều khi máy mua về thì to, đắt tiền mà dùng lại chả bao nhiêu.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài chú ý khi mua máy nén khí loại nhỏ để sao nhu cầu của mình vừa được đáp ứng mà nó cũng không trở nên hoang phí.
 

1. Phân loại các loại máy nén khí

Trước tiên, bạn cần nắm được các đặc điểm và tính chất của các loại máy nén khí loại nhỏ cơ bản.

Máy nén khí loại nhỏ được chia thành 2 loại: loại không dầu và có dầu.

  • Loại không dầu: được áp dụng nhiều trong các ngành bảo quản thực phẩm, nha khoa,… Loại này chỉ làm việc trong thời gian ngắn, thời gian nén khí lại lâu hơn thông thường do hoạt động dựa trên dầu.
  • Loại có dầu: thời gian làm việc dài, liên tục và tốc độ nén khí cũng nhanh hơn.

2. Van an toàn của máy

Van an toàn của máy sẽ đảm bảo quá trình sử dụng sản phẩm được suôn sẻ mà không gặp sự cố gì.

Nếu lượng khí trong bình cao hơn bình thường mà bộ tự động ngắt bơm lại không hoạt động thì van an toàn sẽ tự động bung ra, hạn chế khả năng bình bị nổ.

3. Mô tơ của máy

Mô tơ của máy nén khí loại nhỏ có 2 loại: mô tơ quấn bằng dây đồng và mô tơ quấn bằng dây nhôm.

Loại quấn bằng dây nhôm: không dùng được trong thời gian dài do nhôm có nhiệt độ dãn nở kém, nếu dùng nhiều sẽ bị nóng. Giá máy nén khí loại nhỏ này cũng rẻ hơn.

Máy nén khí loại nhỏ
Loại quấn bằng dây đồng: mức độ sử dụng có thể liên tục trong thời gian dài do độ dãn nở tốt. Giá thành của loại máy này cũng cao hơn so với loại quấn bằng dây nhôm.

4. Van xả nước của máy

Hơi nước là một cấu tạo cơ bản trong không khí. Do đó quá trình hoạt động của máy sẽ nén luôn cả hơi nước vào trong bình. Hơi nước lúc này nếu ngưng tụ trong máy nén khí một thời gian dài thì sẽ khiến bình chứa khí chứa quá nhiều nước, suy giảm thể tích chứa khí bên trong cũng như khiến thành bình gỉ sét. Chất lượng bình vì thế cũng giảm xuống đáng kể.

Các chuyên gia đều cho rằng van xả nước trong máy nén khí nên được để xả nước thường xuyên.

5. Máy nén khí của hãng nào tốt?

Thương hiệu của sản phẩm cũng là một yếu tố giúp bạn đánh giá phần nào chất lượng của sản phẩm.

Các loại máy nén khí sản xuất tại Nhật Bản từ lâu vẫn được thị trường đánh giá tốt nhất. Sản phẩm ở đất nước Mặt trời mọc có chất lượng không thể chê vào đâu, độ bền yên tâm dài lâu và chất lượng làm việc luôn ở mức cao. Dẫu vậy, giá thành của loại máy này nếu là đồ chính hãng lại rất cao, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu được. Các sản phẩm hàng bãi của Nhật có già thành thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa được hàng đảm bảo thì cần phải có khá nhiều kinh nghiệm.

Các loại máy nén khí loại nhỏ của Trung Quốc xuất hiện ở Việt Nam dưới nhiều chủng loại, hình dáng và đặc điểm khác nhau. Chẳng may bạn của bạn bị hỏng ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể tìm linh phụ kiện thay thế để sửa chữa ngay lập tức. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều thương hiệu và mẫu mã sản phẩm như vậy nên không phải khách hàng nào cũng mua được sản phẩm chất lượng. Phần lớn người tiêu dùng vẫn bị những lời dỗ dành đường mật lừa để rồi mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Vậy nên nếu bạn mua hàng Trung Quốc thì nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, thông tin sản phẩm, nhãn mác,…

Máy nén khí loại nhỏ tốt
Các loại máy sản xuất trong nước cũng là một lựa chọn tương đối tốt mà bạn có thể tham khảo. Tuy vậy, do công nghệ sản xuất còn hạn chế, chưa sản xuất được số lượng lớn, linh phụ kiện phải đi nhập khẩu nên giá máy nén khí loại nhỏ của Việt Nam luôn cao hơn các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc.

6. Mua máy nén khí nhỏ ở đâu tốt nhất?

Theo các chuyên gia trong ngành, khách hàng nên mua các sản phẩm máy nén khí nhỏ tại các cơ sở uy tín và đảm bảo. Và nếu tuân theo các tiêu chí đó, CUV xứng đáng là một trong những cơ sở cung cấp các sản phẩm công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Đến với CUV, là bạn đang đến với thế giới sản phẩm công nghiệp không những chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng mà còn tuyệt đối đảm bảo không gây ô nhiễm tới môi trường xung quanh. Điều này không phải thương hiệu nào cũng có thể đảm bảo được.

Ngoài ra, các chế độ bảo hành, bảo trì máy nén khí tại đây cũng khá đảm bảo và uy tín, ngay từ lâu đã đón nhận sự tin tưởng và yêu thường của nhiều người tiêu dùng khó tính.

Để có thể tìm hiểu thêm về các thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: www.Cuv.com.vn
Chia sẻ:

Tin liên quan